BTO - Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 998 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
Tháng hành động VSATTP năm nay hướng đến mục tiêu tăng cường thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực về an toàn thực phẩm (ATTP). Truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản bảo đảm chất lượng, an toàn; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm…
Để triển khai thực hiện tốt tháng hành động vì ATTP năm nay, Ban chỉ đạo tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện tháng hành động vì ATTP phù hợp với điều kiện thực tế. Các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng…
Lê Ngọc Thành
(Chi cục QLCL tổng hợp)