Thống kê truy cập
Đang online: 2
Hôm nay: 61
Trong tuần: 806
Trong tháng: 2249
Tổng truy cập: 2008579

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG, LÂM VÀ THỦY SẢN TỈNH BÌNH THUẬN

Thứ Tư 07/10/2020 09:28 
2073

    Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục Quản lý chất lượng  nông, lâm và thủy sản Bình Thuận theo Quyết định số 371/QĐ-SNN ngày 31/3/2017 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, biên chế và mối quan hệ công tác của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản tỉnh Bình Thuận. 
     Một số nội dung chính như sau:
I. Chức năng: 
    Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản là tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận, giúp Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, thu gom, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh; chế biến, thương mại nông, lâm, thủy sản và muối tại địa phương. 
    Chi cục chịu sự chỉ đạo, quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chi cục có tư cách pháp nhân, có trụ sở, có con dấu riêng và có tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước theo quy định hiện hành của Nhà nước. 
II. Nhiệm vụ, quyền hạn: 
     1. Tham mưu, giúp Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối tại địa phương.
     2. Đầu mối tham mưu, tổng hợp giúp Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. 
     3. Thực hiện quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối với nông, lâm, thủy sản và muối: tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, tập huấn kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm; thẩm định cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; thanh tra chuyên ngành về chất lượng, ATTP; Quản lý hoạt động chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, tự công bố ATTP thuộc phạm vi quản lý của Sở Nông nghiệp và PTNT. 
    4. Chủ trì, phối hợp tổ chức thực hiện các chương trình giám sát an toàn thực phẩm; giám sát, kiến nghị các giải pháp thực hiện đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất nông lâm thủy sản và muối, tổ chức việc thu hồi và xử lý thực phẩm mất an toàn theo quy định; 
    5. Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện cơ chế, chính sách phát triển lĩnh vực chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản gắn với vùng nguyên liệu sản xuất; 
    6. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác xúc tiến thương mại, nghiên cứu, dự báo thị trường nông, lâm, thủy sản và muối.
    7. Quản lý tổ chức hoạt động kiểm nghiệm, tổ chức cung ứng dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của Chi cục theo quy định.
    8. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định pháp luật và Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao.