Trong tháng: 3536
Tổng truy cập: 2010270

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN VÀ DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH TRONG THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Thứ Tư 05/08/2020 14:51
1759

Thực hiện công văn số 1751/UBND-NCKSTTHC ngày 12/5/2020 của UBND tỉnh và Công văn số 1554/SNN-VP ngày 14/5/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường hướng dẫn, đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản thông báo đến cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh như sau:

1. Tổ chức/cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) sẽ được nhiều lợi ích như:

- Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện: do tổ chức/cá nhân có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả ngay tại nhà, hạn chế đi lại; hồ sơ được nộp trực tuyến sẽ không mất nhiều thời gian luân chuyển nên được tiếp nhận và giải quyết nhanh hơn so với hình thức nộp thông thường.

- Khi nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến, tổ chức cá nhân có thể theo dõi, biết được tiến trình giải quyết hồ sơ của mình mọi lúc mọi nơi trên website http://dichvucong.binhthuan.gov.vn.

- Việc minh bạch, công khai trong giải quyết TTHC khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.

2. Hiện nay, các TTHC thuộc phạm vi giải quyết của Chi cục đã được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện dịch vụ bưu chính công ích (8/8 thủ tục) và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (01 thủ tục Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản (trường hợp Giấy chứng nhận ATTP vẫn còn thời gian hiệu lực nhưng bị mất, bị hỏng, thất lạc, hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP).

3. Tổ chức/cá nhân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi giải quyết của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản thực hiện thao tác theo Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích tại Phụ lục II Công văn số 278/CCQLCL-QLCL ngày 22/5/2020 của Chi cục QLCL nông, lâm và thủy sản Bình Thuận (tại file đính kèm).Phu luc II Cong van 278_CCQLCL-QLCL ngay 22.5.20 cua Chi cuc QLCL NLTS

4. Tổ chức/cá nhân có thể gửi phản ánh/kiến nghị về TTHC theo:

- Số điện thoại: 0252.3502565

- Địa chỉ: Số 04 Hải Thượng Lãn Ông, Phan Thiết.

- Website: http://dichvucong.binhthuan.gov.vn

(Tuyết Mỹ)