Ngày 21 tháng 8 năm 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành văn bản số 3437/BCĐ-ATTP về việc triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2024. Thời gian qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã được đẩy mạnh triển khai đồng bộ trên nhiều nội dung, trong đó tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm được thực hiện bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động như viết tin, bài, tổ chức lớp tập huấn, xây dựng phóng sự truyền hình, phát thanh trên hệ thống loa đài, tổ chức hội thi; tăng cường lấy mẫu giám sát tại các chợ và cơ sở kinh doanh thực phẩm nông sản thủy sản trên toàn tỉnh; công tác kiểm tra chuyên ngành có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng mô hình liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và nhiều hoạt động xúc tiến thương mại đã được triển khai. Các địa phương cũng đã tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP theo phân công, phân cấp quản lý.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở
Nhằm duy trì những kết quả đạt được, đồng thời tăng cường quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản vào những tháng cuối năm, nhất là dịp Tết Trung thu. Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm tra chuyên ngành tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao như thịt, trứng, thủy sản và sản phẩm chế biến từ thịt, trứng, thủy sản. Tiếp tục triển khai nhân rộng các mô hình, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, các sản phẩm OCOP của tỉnh. Đồng thời tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm; hướng dẫn các doanh nghiệp trong đầu tư, duy trì và phát triển các hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn phục vụ người dân, đặc biệt là kiểm soát nguyên liệu đầu vào, các cơ sở giết mỗ…
Minh Phước