Trong tháng: 1943
Tổng truy cập: 2008154

Thông tin về tình hình xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ngày 14/01/2022

Thứ Ba 18/01/2022 14:43

Ngày 14/01/2022, Sở Công Thương tỉnh lạng Sơn ban hành Công văn số 83/SCT-QLTM về việc thông tin về tình hình xuất  khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu  trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tính đến sáng ngày 13/01/2022, tổng lượng xe tồn tại 03 khu vực cửa khẩu: Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma là 1.521 xe, trong đó có 700 xe chở hoa quả. Với tốc độ thông quan và tình hình tồn đọng như trên, tỉnh Lạng Sơn sẽ cần 13-15 ngày.

Hình ảnh các xe chở hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu biên giới phí Bắc

Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn trân trọng thông tin, đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến nông sản, doanh nghiệp vận tải… thực hiện một số nội dung sau: (1) - Để tạo điều kiện giải phóng kịp thời lượng hàng hóa xuất khẩu đang ùn ứ tại cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn trước Tết Nguyên đán, đảm bảo công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp, tỉnh Lạng Sơn tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi Việt Nam đến cửa khẩu của tỉnh để xuất khẩu, thời gian thực hiện từ ngày 17/01/2022 cho đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần. (2) - Về việc tạm dừng thông quan nhập khẩu hàng bảo quản lạnh từ Việt Nam trước và sau Tết Nguyên đán 14 ngày: Căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay, phía Trung Quốc kiến nghị sẽ không thực hiện nội dung này; Về việc Thị Bằng Tường tạm dừng nhập khẩu Thanh Long từ Việt Nam đến ngày 26/01/2022: Hải quan Bằng Tường tạm dừng giải quyết thủ tục nhập khẩu mặt hàng Thanh Long từ Việt Nam, thời gian thực hiện từ 0h ngày 29/12/2021 đến 24h ngày 26/01/2022. Sau thời gian này, việc nhập khẩu Thanh Long tự động được thực hiện trở lại.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là cao điểm xuất khẩu hàng hóa tại Bình Thuận. Để giảm thiểu rủi ro hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là hàng hoa quả tươi phải lưu kho, lưu bãi trong thời gian dài, phát sinh chi phí, gây thiệt hại kinh tế cho người dân, doanh nghiệp, nhất là thời điểm giáp Tết Nguyên đán, do đó các doanh nghiệp cần chủ động cập nhật diễn biến thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, cần cân nhắc kỹ việc đưa hàng hóa lên các cửa khẩu phía Bắc để xuất sang Trung Quốc tại thời điểm này.

Nội dung Công văn: 138-kem cv 83 SCT Lang Son Vv thong tin ve tinh hinh xuat khau HH tren dia ban tinh Lang Son

VA-Tổng hợp